Tác giả Bảo Long

Xin chào mọi người, mình là Bảo Long, hay còn có nickname là Chớp – Admin của Appcado.net. Mình đã có 9 năm làm việc trong mảng Network, Security và đã có nhiều chứng chỉ trong lĩnh vực CNTT như CISA, CCNP. Đặc biệt những năm gần đây Chớp có lấn sang lĩnh vực Digital Marketing. 

Mục tiêu lớn nhất mà Chớp luôn theo đuổi đó là cống hiến cho cộng đồng, cung cấp những thông tin hữu ích để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các thiết bị, dịch vụ công nghệ tốt và an toàn nhất. 

Trình độ chuyên môn của Bảo Long (Chớp)

Thông tin:

 • Họ và tên: Phan Bảo Long
 • Ngày sinh: 05/10/1991
 • Quê quán: TDP 3 – Thượng Cát – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • Vai Trò: CEO của diễn đàn IT – Admin Appcado.net

Chớp đã hoàn thành chương trình học tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội – Chuyên ngành Khoa học máy tính (IT1). Sau khi tốt nghiệp, mình vừa hoạt động trong lĩnh vực vừa học thêm Kỹ thuật phần mềm để nâng cao trình độ bản thân. 

Các chương trình đào tạo mà Chớp đã hoàn thành như: 

 • Certified Information Systems Security Professional (CISSP).
 • Certified Ethical Hacker (CEH).
 • Management for Middle Manager (MMM).
 • Certified Digital Marketing Professional (CDMP).
Bảo Long - CEO App Uy Tín
Bảo Long – CEO App Cá Độ (bên trái) cùng cộng sự

Câu chuyện khởi nghiệp & Cơ duyên đến với App Cá Độ

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Chớp luôn nung nấu ước mơ trở thành kỹ sư máy tính và đã khẳng định điều đó bằng chính nỗ lực của bản thân khi thi đỗ khoa CNTT – ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đây chính là bàn đạp để Chớp bắt đầu thực hiện ước mơ sau này. 

Năm 2014 Chớp tốt nghiệp Đại Học. Ban đầu Chớp đảm nhận vị trí IT Network tại một công ty lớn ở Hà Nội, sau đó là IT Security Executive và lên vị trí IT Security Manager. Hơn 6 năm cống hiến và học hỏi kinh nghiệm, Long đã dần hình thành, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp và đưa ra quyết định được xem là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình. 

Nắm bắt xu hướng, Chớp tập trung vào nghiên cứu, phát triển ứng dụng giải trí trên điện thoại. Thời gian đầu Chớp đã gặp không ít khó khăn về kiến thức, kinh nghiệm và công nghệ. Các tài liệu liên quan đến lĩnh vực này không nhiều và không thực sự hữu ích. 

Phần lớn Chớp và những cộng sự của mình đã phải tự nghiên cứu, thực hành và trải nghiệm thực tế. Sau hơn 3 năm xây dựng và phát triển, Chớp đã mang đến người dùng những sản phẩm chất lượng, sử dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng và quan trọng là đảm bảo an toàn. 

Bên cạnh đó, Chớp và đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, am hiểu công nghệ đã lập ra Appcado.net. Trang web chia sẻ kiến thức, gợi ý những ứng dụng giải trí trên điện thoại tốt nhất để cộng đồng tham khảo hoàn toàn miễn phí. 

CEO App Cá Độ
Chớp cùng team phát triển App Cá Độ

Mục tiêu & Định hướng phát triển

Hiện nay, cuộc sống của chúng ta rất khó để tách rời với công nghệ. Xã hội càng hiện đại thì nhu cầu giải trí càng tiến lên, dẫn đến số lượng thiết bị, công nghệ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và thời gian tìm hiểu sử dụng công nghệ đúng cách. 

Chính vì vậy, Chớp lập ra Appcado.net với sứ mệnh cung cấp thông tin hữu ích về ứng dụng, phần mềm điện thoại tốt nhất để phục vụ nhu cầu giải trí, công việc của mọi người. Các thông tin được chia sẻ tại đây đều được Chớp chọn lọc và biên tập kỹ lưỡng. 

Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực IT và bảo mật mạng, những thông tin mà Chớp chia sẻ đảm bảo: 

 • Dựa trên kiến thức IT và trải nghiệm thực tế. 
 • Dựa vào các nguồn tài liệu lĩnh vực công nghệ uy tín trên thế giới.
 • Chia sẻ ứng dụng uy tín đa lĩnh vực phục vụ mọi nhu cầu người dùng: App game, app hack, app kinh doanh, app sách, v.v… 
 • Thông tin chính xác, hữu ích và hoàn toàn miễn phí. 

Kiến thức là vô hạn, đặc biệt lĩnh vực công nghệ sẽ có những thay đổi, cập nhật liên tục mỗi ngày. Do đó, có thể một số ứng dụng hay kiến thức đã được chia sẻ trên trang qua thời gian sẽ bị lỗi thời và không còn thực sự hiệu quả. Vậy nên Chớp rất mong sẽ nhận được phản ánh, góp ý tích cực từ bạn đọc để có thể chỉnh sửa và chia sẻ thật nhiều ứng dụng/phần mềm/app di động hữu ích hơn nữa đến người dùng.

Mọi ý kiến phải hồi vui lòng gửi về cho Bảo Long qua các kênh dưới đây:

 • Email:
 • Số điện thoại: 
 • Địa chỉ: 768 Kỳ Vũ – Thượng Cát 3 – Thượng Cát – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Một số thông tin khác tại website App Cá Độ: